Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến
Diễn đàn Nghiên cứu - Ứng dụng Võ thuật Việt Nam

Viện Nghiên cứu-Ứng dụng và Phát triển Võ thuật Sơn Long Đường


  Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến

  ktth
  ktth
  Mới tham gia

  Tổng số bài gửi : 2
  Join date : 19/12/2013

  Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến Empty Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến

  Bài gửi by ktth Mon Dec 23, 2013 10:50 am

  CLB TÁN THỦ S.D.F - WUSHU SANSHOU S.D.F CLUB
  TUYỂN SINH HỌC VIÊN TÁN THỦ & VÕ CẬN CHIẾN

  Cùng tập luyện WUSHU TÁN THỦ & VÕ CẬN CHIẾN - Hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh!

  Môn võ Tán thủ: là môn võ có tính chiến đấu cao, với hệ thống kỹ thuật chân - tay - vật đa dạng, linh hoạt. Môn võ Tán thủ được du nhập vào Việt Nam từ thế kỉ trước, nhưng mới được biết đến trong vài năm trở lại đây do sự phát triển chung của thể thao thế giới, sự ra đời các giải đấu nổi tiếng (UFC, K1...), sự quảng bá qua các bộ phim võ thuật và cũng do nhu cầu tập luyện thể thao rèn luyện sức khỏe ngày nay cũng đã trở nên phong phú và chọn lọc hơn.

  Với hệ thống kỹ thuật đa dạng, từ đòn tay, đòn chân, đến kỹ thuật vật/đánh ngã, kỹ thuật chống tay/chân, việc tập luyện môn võ Tán thủ không chỉ mang đến cho người tập những lợi ích về thể chất như sức khỏe, sự dẻo dai, cùng các kĩ năng cần thiết giúp người tập chủ động thích nghi với hoàn cảnh... mà còn giúp rèn luyện ý chí, bản lĩnh, nhân cách, đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội.

  Bên cạnh việc tập luyện các môn võ cụ thể, ngày nay người tập cũng chọn cho mình một phương pháp tập luyện võ thuật khác, đó là Võ cận chiến. Với tính đối kháng cao, dựa trên nền tảng nhiều môn võ và thế võ khác nhau, Võ cận chiến đang thu hút một số lượng lớn người tham gia tập luyện, không chỉ vì khả năng ứng dụng của nó mà còn do quá trình tập luyện Võ cận chiến đem lại cho người tập sức khỏe thể chất tinh thần, rèn luyện phản xạ và khả năng thích ứng trong nhiều hoàn cảnh.

  CLB TÁN THỦ S.D.F - WUSHU SANSHOU S.D.F CLUB - có phòng tập với trang thiết bị tập luyện đa dạng, bài tập phong phú, linh hoạt phù hợp với thể trạng của từng người. Mọi người đến tập trước tiên là cho vui, cho khỏe, sau nữa có thể giúp mọi người có được những kĩ năng cơ bản để xử lý trong những tình huống cần thiết.


  --- GIỚI THIỆU VỀ BỘ MÔN TÁN THỦ & CLB TÁN THỦ S.D.F - WUSHU SANSHOU S.D.F CLUB ---

  Wushu là môn võ có xuất xứ từ Trung Quốc, với hai nội dung chính:
  - Wushu Taolu - Quyền thuật: biểu diễn
  - Wushu Sanshou - Tán thủ: đối kháng

  Taolu là nội dung thi đấu biểu diễn, trong đó có các bài quyền tay không, binh khí và đối luyện.

  Tán thủ là nội dung thi đấu đối kháng, với hệ thống kỹ thuật bao gồm đấm - đá - vật, được chắt lọc từ nhiều môn võ có truyền thống lâu đời của võ thuật Trung Hoa và tổng hợp từ các môn võ khác trên thế giới. Do đó trong quá trình tập luyện môn Tán thủ, người tập có thể thấy trong đó có hình ảnh của Boxing (Quyền anh), Judo (Nhu đạo), Karatedo, Teakwoondo, Muay Thai...
  Tán thủ được bắt nguồn từ môn võ chuyên dành cho lực lượng vũ trang Trung Quốc, sau khi đã bỏ bớt một số kỹ thuật, đòn thế mang tính chất nguy hiểm, khả năng sát thương cao. Dù đã bị hạn chế nhiều nhưng với những kỹ thuật đang còn sử dụng, tính thực chiến của môn võ này vẫn rất cao và do đó vẫn thu hút lượng người tham gia tập luyện khá đông đảo.
  Tán thủ được sử dụng trong thi đấu thể thao hiện nay tuy được gọi là võ thể thao nhưng với những kỹ thuật, những phương pháp luyện tập đặc trưng, môn võ này vẫn luôn tỏ ra vô cùng hiệu quả trong giao đấu tự do và thực chiến.
  Trên đấu trường thế giới, Việt Nam chúng ta là quốc gia khá mạnh ở nội dung Wushu, dù là Taolu hay Sanshou, thường chỉ đứng sau Trung Quốc, đất nước sản sinh ra môn võ này.

  ---
  S.D.F - Là nguyên lý, phương châm và phương pháp tập luyện bộ môn Tán thủ của CLB Tán thủ S.D.F.

  S: Speed - Tốc độ
  Là tốc độ ra đòn, tốc độ suy nghĩ, là sự quyết đoán, là khả năng phản ứng và xử lý tình huống một cách nhanh nhất, tốt nhất.

  D: Distance - Khoảng cách
  Là khoảng cách/cự ly giữa ta và đối phương, là khoảng không gian có thể phát huy khả năng cá nhân một cách tối đa, cũng là ranh giới giữa đúng và sai, tiến và lùi, đánh và không đánh.

  F: Force - Lực
  Là yếu tố cần phải có đối với một người võ sĩ, cũng có nghĩa là sự quyết tâm, kiên trì dám làm dám chịu, chấp nhận mọi kết quả từ lời nói và hành động của mình. Cùng với Tốc độ và Khoảng cách, yếu tố Lực góp phần hoàn thiện khả năng của người võ sĩ Tán thủ, sâu xa hơn, ba yếu tố trên góp phần hình thành và rèn luyện bản lĩnh của mỗi con người.

  Vận dụng được cả ba yếu tố trên vào tập luyện, thi đấu cũng như linh hoạt áp dụng nguyên lý đó vào thực tiễn cuộc sống, bộ môn Tán thủ không chỉ giúp người tập có được sức khỏe tốt, hình thể đẹp, nâng cao kĩ năng chiến đấu mà còn góp phần tu dưỡng đạo đức, đưa người tập tới sự hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần.

  Đó là con đường, là mục đích của Wushu Sanshou S.D.F Club.

  ---
  S.D.F: Short-Distance Fighting
  "Short-Distance Fighting" nghĩa là phương pháp chiến đấu tay không trong cự ly ngắn hoặc là Võ cận chiến tay không.

  Đây cũng là một mục tiêu mà CLB muốn mọi người tập đều có thể đạt được. Thực tế chiến đấu/thực chiến không bao giờ có bài bản hay chiến thuật được vạch sẵn. Mọi tình huống xảy ra khi đó đều mang tính bất ngờ, hầu như chưa được chuẩn bị để ứng phó.

  Vậy người tập võ, cụ thể là học viên Tán thủ, phải xử lý như thế nào?

  Dựa trên nền tảng bộ môn Tán thủ, với kỹ thuật đa dạng, dựa trên các phương pháp tập luyện linh hoạt, đa dạng, kết hợp nhuần nhuyễn với "Nguyên lý S.D.F", học viên Tán thủ của CLB Tán thủ S.D.F - Wushu Sanshou S.D.F Club, sẽ luôn biết cách tự thích nghi với hoàn cảnh thực tế và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, chính xác nhất, nhanh nhất, mang lại lợi ích, hiệu quả thiết thực nhất cho mình và những người xung quanh.

  UPDATE thông tin CLB Tán thủ S.D.F - Wushu Sanshou S.D.F Club

  Lịch tập các lớp:
  - Lớp A: thời gian tập luyện: t3 + t4 + t5 (18h - 20h).

  - Lớp B: thời gian tập luyện: t4 (18h - 20h) + t7 (16h - 18h)

  - Lớp C: thời gian tập luyện: t3 + t4 + t5 + t7 (18h-20h)

  Loại hình tập luyện:
  - Lớp A, B: dành cho những người có đam mê nhưng thời gian hạn chế.
  - Lớp C: dành cho những người có đam mê và có thời gian.

  Cả 3 lớp đều dành cho những người có mong muốn được trải nghiệm môi trường tập luyện cường độ cao để nâng cao sức khỏe, kĩ năng chiến đấu và tư duy chiến thuật.


  Bên cạnh việc tập luyện cũng có các buổi thi đấu đối kháng các kỹ thuật đã học để học viên được trực tiếp cảm nhận sự tiến bộ của mình qua từng buổi tập.

  Đối tượng có thể tập luyện Tán thủ: nam/nữ từ 15 tuổi trở lên.

  Về dụng cụ tập luyện chung cần có: bao cát, thảm tập, đích đấm, đích đá, giáp thi đấu... CLB đã trang bị để người tập có điều kiện tập luyện và thi đấu tốt nhất.

  Về trang phục, CLB sẽ giúp mọi người trang bị bộ trang phục tập luyện phù hợp với chi phí thấp đến mức tối đa để mọi người đều cảm thấy thoải mái.

  Còn các dụng cụ cá nhân, gồm: găng đấm, băng đa quấn tay, bịt răng, tất chân là những trang bị riêng của mỗi người khi tập luyện và thi đấu, CLB cũng sẽ giúp mọi người có được đầy đủ với chi phí thấp nhất có thể.

  Trăm nghe không bằng một thấy. Trăm thấy không bằng một thử.
  Để biết thực tế tập luyện, xin mời mọi người đến CLB Tán thủ S.D.F. CLB luôn hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện tốt nhất, đồng thời không thu bất kì chi phí nào nếu các bạn có nhu cầu tập thử 1 - 2 buổi cho biết.

  CLB Tán thủ S.D.F - Wushu Sanshou S.D.F Club - rất vinh dự được đón các bạn tới tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe, thảo mãn đam mê, nêu cao tinh thần thượng võ, qua đó giúp đỡ học hỏi lẫn nhau, nâng cao tình đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau trong tập luyện và cuộc sống.

  Mọi người có nhu cầu xin vui lòng liên hệ Mr. Hải qua số điện thoại: 012.5852.9911.

  Địa chỉ CLB: Tầng 3 - Số nhà 253 - phố Khương Hạ (cách cầu Lủ 250m về phía Ngã tư Sở, gần phố Định Công Thượng, Bùi Xương Trạch, khu đô thị Linh Đàm) Q. Thanh Xuân - HN.

  Gửi xe tại doanh trại quân đội số 271 phố Khương Hạ.

  Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến 1472050_1428392970722606_305268444_n
  Tuyển sinh Học viên - Bộ môn Tán thủ & Võ cận chiến 1474613_1437060983189138_935164242_n

   Hôm nay: Sun Apr 18, 2021 1:36 pm
    

   Cơ quan chủ quản: Cty TNHH Thể dục Thể thao VÕ THUẬT
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Sơn Long Đường
   © 2016sonlongduong. All Rights Reserved
   Skin vBulletin 4.0 Rip By Ligerv
   ===

   Đặt quảng cáo của bạn ở đây
   Liên hệ: E-Mail: trungtamthienuy@gmail.com
   Điện thoại:
   Giá thoả thuận
   Kích thước thỏa thuận